error image error image error image

Lấp lánh mùa nước đổ Lào Cai

29/05/2023 338 0
Lên Lào Cai những ngày hè này, du khách sẽ được ngắm những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ tuyệt đẹp, giống như bức tranh thủy mạc sơn thủy hữu tình.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ tháng 5, tháng 6 vùng đất mùa nước đổ Lào Cai  lại càng trở nên đẹp và lung linh hơn bao giờ hết. Mùa nước đổ tràn về khắp các thửa ruộng bậc thang, từng bậc thang trồng lên nhau thành từng lớp dài vô tận. Nước đổ từ bậc ruộng này sang bậc ruộng khác cứ thế cho đến hết khiến bất cứ cũng phải trầm trồ khen ngợi khi ngắm khung cảnh hùng vĩ này.

Du khách có thể ngắm mùa nước đổ Lào Cai tại các triền ruộng bậc thang ở Tả Van, Tả Phìn, Lao Chải ( Sa Pa), Mường Hum, Sàng Ma Sao, Y Tý ( Bát Xát) Sín Chéng (Si Ma Cai), Tả Củ Tì, Bản Liền (Bắc Hà)... Mùa nước đổ nhiều năm gần đây thu hút du khách và các nhiếp ảnh gia đến trải nghiệm và lưu lại những bức ảnh đẹp. Nó đã trở thành sản phẩm du lịch độc đáo của miền núi Lào Cai. Không màu mè, lộng lẫy như mùa thu, khi ruộng bậc thang  được nhuộm bởi màu vàng óng ả của sắc nắng và những bông lúa chín trĩu trịt, ruộng bậc thang vào mùa nước đổ mang một gam màu trầm, một vẻ hoang sơ nhưng lại lung linh đúng chất của Tây Bắc.

          Vẻ đẹp mùa nước đổ có sức hấp dẫn lạ kỳ với nhiều khách du lịch khi đến Lào Cai. Dưới ánh nắng đầu hạ, bình minh hay hoàng hôn, những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ lấp lánh, lung linh sắc màu. Có dịp đến vùng cao Lào Cai mùa này, hẳn du khách sẽ có chuyến trải nghiệm đáng nhớ với những khuôn hình đẹp.

                                                                                           Lê Vân Anh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu