error image error image error image

Vòng chung kết đua ngựa Bắc Hà năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 10/6/2023

10/06/2023 11/06/2023

Sân vận động Trung tâm huyện Bắc Hà

2135 0

Vòng chung kết giải đua ngựa Bắc Hà năm 2023 sẽ diễn ra vào lúc 8h00 ngày 10/6, tại sân vận động Trung tâm huyện Bắc Hà. Đây là vòng đấu hấp dẫn nhất giải đua, quy tụ những kỵ mã xuất sắc, sẽ mang đến những pha tranh tài gay cấn, kịch tính.

Vòng chung kết Giải đua ngựa truyền thống lần thứ 16 năm 2023 là một trong những hoạt động hấp dẫn của festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023, với chủ đề “VŨ ĐIỆU CAO NGUYÊN.

Các nài ngựa tranh tài trên đường đua

Tham gia vòng chung kết có 32 nài ngựa đã vượt qua vòng loại tranh các giải giải Nhất, Nhì, Ba với các hạng mục cá nhân, đồng đội. Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà có vị trí quan trọng đặc biệt trong lòng người yêu du lịch Bắc Hà và du khách bốn phương không chỉ bởi lịch sử lâu đời mà còn bởi sự đặc biệt của các nài ngựa và kị mã. Những nài ngựa tham gia đều là nông dân vùng cao, ngựa tham gia đua ngày thường cũng tham gia công việc ruộng nương, thồ hàng cùng người dân Bắc Hà. Đến ngày thi đấu thì cả người và ngựa tạm dừng công việc nương rẫy, chăm sóc kĩ hơn một chút để tham gia giải.

Lễ hội đua ngựa truyền thống Bắc Hà đã được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch công nhận  là di sản văn hoá phi vật thể cấp Quốc gia.  Do đó, cho dù có thêm những giải đua ngựa ở nơi khác thì Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà vẫn được coi là gốc tích của đua ngựa Tây Bắc và gắn liền với truyền thống văn hoá, lịch sử quý báu của vùng đất Cao nguyên trắng.

Cùng lên lịch và chuẩn bị lên đường cổ vũ cho vòng chung kết đua ngựa Bắc Hà năm 2023 ngày 10/6 sắp tới đây nhé! Nếu cần biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Du lịch Lào Cai qua fanpage facebook.com/visit.laocai hoặc trực tiếp tại Nhà du lịch Bắc Hà, số 257 đường Ngọc Uyển, thị trấn Bắc Hà, hotline 0813667667.

Bùi Thái Hà

Bản đồ

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu